Những yếu tố không thể bỏ qua giúp bạn trở thành một nhân viên bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế Tâm An Phát

Những yếu tố không thể bỏ qua giúp bạn trở thành một nhân viên bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế Tâm An Phát

Kinh tế đang ngày càng phát triển, xã hội cũng ngày càng xuất hiện nhiều sự kiện và tình huống cần đến sự có mặt của vệ sĩ chuyên nghiệp. Bạn có tò mò về ngành nghề mới mẻ và đặc biệt này không? Hãy cùng Dịch vụ Bảo vệ tại Huế Tâm An Phát tìm hiểu lý do tại sao nghề vệ sĩ được nhiều người quan tâm, các trường hợp nào nên thuê vệ sĩ và đâu là yếu tố cần thiết để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp nhé.

Tại sao nghề vệ sĩ đang trở thành xu hướng việc làm được nhiều người quan tâm?

Nghề vệ sĩ là ngành nghề cung cấp dịch vụ vệ sĩ, hay dễ hiểu hơn là cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn một cách chuyên nghiệp. Đây là ngành nghề còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tính đến hiện tại chỉ có hơn 30 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hãy cùng Dịch vụ Bảo vệ tại Huế tìm hiểu thêm về nghề vệ sĩ để biết được lý do tại sao ngành nghề này đang trở thành xu hướng việc làm mới tại Việt Nam nhé.

Nghề vệ sĩ là nghề bảo vệ sự an toàn của mọi người

Những người có nguy cơ cao gặp nguy hiểm hoặc có nỗi lo về sự an toàn sẽ cần tìm đến vệ sĩ chuyên nghiệp. Trách nhiệm của người vệ sĩ lúc này là vận dụng những năng lực, kinh nghiệm mà họ có để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối thân chủ – là người đã thuê họ.

Vệ sĩ bảo vệ sự an toàn
Vệ sĩ bảo vệ sự an toàn cho mọi người

Như vậy, nghề vệ sĩ là một nghề có ý nghĩa rất cao cả – bảo vệ an toàn cho mọi người. Nếu không có vệ sĩ, sự an toàn, thậm chí tính mạng của một số người sẽ bị đe dọa và không có cách nào để giải quyết tốt những nguy cơ tiềm ẩn này. An ninh trật tự xã hội vì thế có thể bị ảnh hưởng.

Nghề vệ sĩ được tiếp xúc với các tầng lớp thượng lưu

Xã hội hiện nay đang hình thành một bộ phận những người giàu có, những người nổi tiếng hay những người sức ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, chính trị của quốc gia… Họ có thể là các doanh nhân, nhà chính trị, người nổi tiếng, các cán bộ cấp cao của các cơ quan đầu não…

Đây đều là những đối tượng dễ bị kẻ xấu nhòm ngó, hãm hại để trục lợi. Họ cần đến sự bảo vệ chuyên nghiệp của vệ sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo sự an tâm và an toàn cho bản thân và gia đình.

Nghề vệ sĩ
Nghề vệ sĩ được tiếp xúc với các tầng lớp thượng lưu

Được đào tạo bài bản về các kỹ năng phòng vệ chuyên nghiệp

Vì đây là nghề nghiệp phải bảo vệ sự an toàn cho thân chủ, có nguy cơ cao gặp phải các tình huống nguy hiểm nên họ cần thành thục rất nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng. Bạn phải là người có tố chất và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về thể lực, ngoại hình, các kỹ năng phòng vệ, kỹ năng ứng xử, khả năng ứng biến linh hoạt, tinh thần thép và sức chịu đựng tốt.

Các buổi huấn luyện
Các buổi huấn luyện, đào tạo kỹ năng cần thiết cho vệ sĩ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế

Cụ thể, họ phải tham gia vào các lớp huấn luyện, đào tạo bài bản về các kỹ năng phòng vệ chuyên nghiệp như: các bài tập rèn luyện thể chất, sức bền cơ bản như tập chạy, chống đẩy…; các lớp huấn luyện võ thuật, chiến đấu tay đôi hoặc các lớp bắn súng, sử dụng vũ khí; kỹ năng nhận biết và xử lý bom mìn; kỹ năng ứng phó khi gặp cháy nổ…

Mức lương vệ sĩ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế khá hấp dẫn

Thu nhập cao là một trong các lý do khiến nghề vệ sĩ được nhiều người quan tâm. Một thống kê thực hiện tại châu Âu cho thấy, một vệ sĩ chuyên nghiệp tại các nước thuộc khu vực này có mức thu nhập bình quân lên đến 65.000 USD/năm. Đối với những vệ sĩ có kinh nghiệm lâu năm, mức lương này có thể rơi vào khoảng gần 120.000 USD/năm.

Vì tại Việt Nam ngành nghề này mới chỉ đang bắt đầu phát triển nên mức thu nhập có thể sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung trên thế giới. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với mức lương của các ngành nghề khác hiện nay thì thu nhập của một vệ sĩ chuyên nghiệp không hề thấp, thậm chí còn đang thuộc top đầu.

Tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm mà mức lương tháng của một vệ sĩ sẽ dao động từ vài triệu tới vài chục triệu. Thậm chí, có những người sẵn sàng chi trả hàng trăm triệu cho một người vệ sĩ chuyên nghiệp đáp ứng được những tiêu chí mà họ đề ra.

Nghề vệ sĩ có thu nhập hấp dẫn
Nghề vệ sĩ có thu nhập hấp dẫn

Các vệ sĩ được tạo điều kiện phát triển các kỹ năng vô cùng hữu ích và có mức thu nhập tốt. Ngoài ra, vì nhu cầu đang ngày càng cao mà nguồn nhân lực có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nghề lại không đủ, khiến cho mức lương của các vệ sĩ chuyên nghiệp được đẩy lên cao, giúp nghề vệ sĩ dần trở thành xu hướng việc làm mới được nhiều người quan tâm.

Vệ sĩ được thuê trong những trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp cần đến sự có mặt của vệ sĩ chuyên nghiệp. Hãy cùng Bảo Vệ Nam An Khánh điểm qua các trường hợp này ngay sau đây nhé.

  • Những người nghi ngờ bị theo dõi hoặc bị kẻ xấu theo dõi, đe dọa, khủng bố gây ảnh hưởng xấu đến danh dự và sức khỏe tinh thần hay nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng.
  • Những người là doanh nhân, chính khách, cán bộ cấp cao… có nguy cơ cao bị kẻ gian đánh chủ ý xấu.
  • Những người nổi tiếng trong giới giải trí muốn được bảo vệ an toàn khi xuất hiện ở nơi đông người hay các sự kiện lớn.
  • Các cuộc họp, hội nghị, sự kiện quan trọng… của các chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp cần duy trì an ninh trật tự.
  • Các cuộc giao dịch quan trọng hay quá trình vận chuyển hàng hóa giá trị lớn cần được bảo vệ để tránh xảy ra sai sót, bị mất cắp, thất lạc hàng hóa.

Trong thực tế có vô vàn các trường hợp, lý do khiến mọi người cần đến sự bảo vệ của một hoặc một đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp. Bất cứ cá nhân hay tình huống nào bị đe dọa đến sự an toàn đều có thể tìm đến các vệ sĩ.

Những yếu tố nào cần phải đạt được để trở thành một vệ sĩ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế chuyên nghiệp?

Có 3 yếu tố cơ bản bạn cần phải đạt được nếu muốn trở thành một người vệ sĩ chuyên nghiệp.

Các yếu tố cần thiết
Các yếu tố cần thiết để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp

Sức khỏe và ngoại hình tốt

Với một nghề thường xuyên phải đối mặt với các sự cố, nguy hiểm như vệ sĩ thì sức khỏe tốt là điều vô cùng quan trọng. Có như vậy bạn mới có thể đảm bảo liên tục vận động trong nhiều giờ mà không bị đuối sức và luôn giữ được tinh thần tỉnh táo, cảnh giác cao độ.

Để có được thể lực tốt, một vệ sĩ chuyên nghiệp cần thường xuyên tập luyện các bài tập giúp rèn luyện, nâng cao sức mạnh, độ bền và sự kiên trì. Sức khỏe của họ sẽ được đánh giá cụ thể qua các bài kiểm tra về thể lực, thính lực và thị lực. Về điều kiện ngoại hình, nam phải đạt tiêu chuẩn chiều cao trên 1m60, nặng trên 55kg; nữ phải cao từ 1m55 và nặng từ 45kg trở lên.

Ngoài các tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình, các vệ sĩ chuyên nghiệp còn phải phản xạ nhanh nhẹn, ứng biến linh hoạt và chịu được áp lực cao trong công việc.

Có văn hóa và ứng xử tốt

Có văn hóa và cách ứng xử tốt là một trong các yếu tố cần thiết của một người vệ sĩ chuyên nghiệp. Có nhiều người lầm tưởng rằng các vệ sĩ thường có học vấn, kiến thức hạn hẹp. Họ nghĩ rằng đây chỉ là công việc chân tay, tiêu hao thể lực mà không cần sử dụng trí óc.

Vệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp cần có văn hóa và ứng xử tốt

Trên thực tế, nghề vệ sĩ không chỉ sử dụng thể lực. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, họ phải vận dụng rất nhiều kiến thức, kỹ năng mà người bình thường không có như bắn súng, xử lý bom mìn… Đó là lý do vì sao để có thể trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần trải qua các khóa huấn luyện khắt khe kể trên.

Ngoài ra, do đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều kiểu môi trường, nhiều kiểu người nên các vệ sĩ cần có cách ứng xử thông minh và lịch sự, khả năng ứng biến tốt, khả năng đọc hiểu và phán đoán tình huống chính xác… Là người tiếp xúc trực tiếp và luôn ở bên khách hàng, họ cần tạo ấn tượng tốt và hành xử chuyên nghiệp.

Có tâm trong sáng

Ngoài hai yếu tố nêu ở trên là có sức khỏe, ngoại hình và có trình độ văn hóa, yếu tố quan trọng nhất cần có ở một vệ sĩ chuyên nghiệp là cái tâm hành nghề trong sáng.

Bất cứ ngành nghề nào nếu người hành nghề không giữ được đạo đức nghề nghiệp đều có thể trở thành mối nguy hại vô cùng lớn. Nếu các vệ sĩ chuyên nghiệp vận dụng những kỹ năng, thông tin họ có để mưu đồ tính toán, trục lợi cá nhân, điều này chính là vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm đạo đức của một con người. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và sau đó là hậu quả chính bản thân họ phải gánh chịu.

Vệ sĩ cần có đạo đức nghề nghiệp
Vệ sĩ cần có đạo đức nghề nghiệp

Để là một vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn phải luôn bảo vệ cái tâm trong sáng, có như vậy khách hàng mới an tâm, tin tưởng mà tìm đến bạn. Đặc biệt, với kiểu dịch vụ liên quan đến an toàn và tính mạng này, đạo đức là yếu tố cần được hết sức chú trọng. Các công ty vệ sĩ cần chọn lọc nhân lực kỹ càng và đào tạo kỹ lưỡng về đạo đức nghề nghiệp ngay từ đầu cho nhân viên.

Bảo vệ Tâm An Phát – Địa chỉ cung cấp Dịch vụ Bảo vệ tại Huế hiện nay

Tâm An Phát là công ty có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ an ninh – bảo vệ tại khu vực phía Bắc. Đến nay, Dịch vụ Bảo vệ tại Huế đã trở thành một trong các công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu, cung cấp dịch vụ bảo vệ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng.

Tất cả nhân viên của công ty Dịch vụ Bảo vệ tại Huế đều được lựa chọn kỹ càng từ công an và bộ đội xuất ngũ, đảm bảo có đạo đức, phẩm chất tốt và đáp ứng yêu cầu trình độ văn hóa, thể lực, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Quá trình đào tạo, huấn luyện có giáo trình bài bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, có chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp, tính kỷ luật và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử chứ không đơn giản chỉ là các kỹ năng phòng vệ.

Nhân viên được học các kỹ năng
Nhân viên được học các kỹ năng cần thiết

Trên đây là chia sẻ của Dịch vụ Bảo vệ tại Huế về các yếu tố của một vệ sĩ chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tham gia vào ngành nghề mới vô cùng mới mẻ này, hãy chăm chỉ rèn luyện, chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé. Một công việc giúp ích cho nhiều người và có mức thu nhập tốt là một lựa chọn rất thông minh và thú vị đấy.

Công Ty Bảo Vệ Tâm An Phát Security tự hào mang tới khách hàng những  dịch vụ :

+ Bảo vệ Văn phòng công ty, xí nghiệp, cơ quan, trường học, siêu thị, kho bãi

+ Bảo vệ nhà máy, cao ốc, tòa nhà, chung cư, nhà trọ, công trình xây dựng,…

+ Bảo vệ cá nhân, nhà riêng, hộ tống đoàn, hội thảo, sự kiện,…

+ Bảo vệ tài sản, áp tải tiền

+ Bảo vệ ngân hàng

+ Tư vấn và đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Tư vấn lắp đặt các hệ thống an ninh an toàn trong công tác bảo vệ như : hệ thống camera, hệ thống PCCC…

Hãy liên lạc ngay lập tức với Công ty Bảo Vệ Tâm An Phát Security qua số điện thoại Hotline/Zalo  : 0933.000.180   ( Mr Phú ) Chúng tôi sẽ bố trí người gặp mặt trực tiếp để tư vấn và ký kết hợp đồng theo yêu cầu.

Website : https://baovehue.com/

Hotline/zalo : 0933.000180 ( Mr Phú )

Offie : 42 Tùng Thiện Vương – Thành Phố Huế

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Link:    Dịch vụ Bảo vệ tại Huế /Dich vu bao ve tai hue/ Công ty bảo vệ tại Huế / Cong ty bao ve tai Hue/Dịch vụ bảo vệ tại Quảng Trị/ Công ty bảo vệ tại Quảng trị/ Công ty bảo vệ ở Huế/Dịch vụ bảo vệ ở Huế

Có thể bạn quan tâm