Nhiệm vụ hằng ngày của nhân viên Dịch vụ Bảo vệ tại Huế

Nhiệm vụ hằng ngày của nhân viên Dịch vụ Bảo vệ tại Huế

Tại các cửa hàng, siêu thị,.. chúng ta có thể bắt gặp nhân viên Dịch vụ Bảo vệ tại Huế đang làm nhiệm vụ tuần tra, đứng gác nhưng bạn có thật sự biết được những nhiệm vụ hằng ngày mà họ phải làm không vậy trong bài viết sau đây sẽ cho bạn biết được các nhiệm vụ mà họ phải làm hằng ngày.
Xem các công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Huế tại đây

1. Nhiệm vụ hằng ngày của nhân viên Dịch vụ Bảo vệ tại Huế

– Không tự ý bỏ vị trí gác, trực, không lơ là chây lười, không ngủ trong giờ làm việc, không hút thuốc và sử dụng các chất ma túy, không đánh bài bạc trong giờ làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc. Bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế không đọc báo trong giờ làm việc, không làm ảnh hưởng đến công nhân viên bộ phận khác đang làm việc.
– Nhắc nhở nhân viên, công nhân khách đến làm việc luôn tuân thủ các biện pháp an toàn lao động, PCCN và nội quy Công ty.
– Kiên quyết không cho nhân viên và khách có mùi rượu, bia, mang chất nổ… vào Công ty.
– Thực hiện các công việc khác do Trưởng phòng phân công.
– Lập sổ theo dõi tài sản, vật tư, hàng hoá xuất nhập ra khỏi công ty. Sổ theo dõi tài sản xuất nhập gồm các cột sau: ngày, người giữ tài sản, tên tài sản, qui cách, đơn vị, số lượng, nhập/xuất, ghi chú.


– Ghi sổ sách chính xác các trường hợp xuất nhập vật tư, hàng hoá ra khỏi Công ty. Mọi tài sản xuất ra khỏi công ty phải có phiếu xuất hoặc giấy đồng ý cho xuất của Ban Giám đốc. Trường hợp xuất không có giấy (đột xuất) thì người xuất phải ký vào cột ghi chú sổ theo dõi xuất nhập tài sản.
– Kiểm tra con dấu và chữ ký của người có đủ thẩm quyền ký xác nhận giấy tờ và hóa đơn xuất nhập.
– Hàng tuần, bảo vệ lập báo cáo nhập xuất tài sản trong công ty chuyển Tổ trưởng bảo vệ kiểm tra.
– Khi khách đến liên hệ giao dịch.Nhân viên  Dịch vụ Bảo vệ tại Huế hỏi rõ lai lịch của khách sau đó liên hệ văn phòng hoặc người cần gặp. Nếu bộ phận văn phòng công ty đồng ý tiếp thì bảo vệ đề nghị khách đăng ký và xuất trình giấy tờ tùy thân trước khi vào công ty.
– Bảo vệ có trách nhiệm giúp khách, công nhân viên đưa xe vào đúng vị trí khi khách công nhân viên dừng xe trước công ty, phát thẻ xe, thu thẻ xe khi khách – công nhân viên lấy lại xe, giúp khách công nhân viên chuyển xe từ chỗ để xe ra ngoài.
– Khi có thư báo, bưu phẩm, quà tặng. Nhân viên bảo vệ nhận từ tay người đưa đến đồng thời chuyển ngay đến bộ phận văn thư của Công ty xử lý.
– Giúp đỡ các bộ phận cá nhân nơi công tác trong phạm vi thời gian cho phép.
– Trường hợp phân ca trực cho tại cùng một địa điểm thì bảo vệ phải lập biên bản bàn giao ca. Biên bản bàn giao ca phải thể hiện các nội dung: số lượng chìa khoá giao, ngày giờ giao, tên người giao – người nhận, các trường hợp phát sinh trong ca trực, các trường hợp cần giải quyết tiếp theo.
– Lập sổ theo dõi công nhân viên và khách gồm các cột sau: ngày, họ tên, bộ phận/cơ quan, giờ đến/đi, nội dung công việc, ghi chú.  Sổ theo dõi công nhân viên và khách để theo dõi khách hàng đến, khách hàng ra khỏi công ty, công nhân viên đến muộn, công nhân viên về sớm, công nhân viên từ bộ phận khác sang liên hệ công tác, công nhân viên công tác xong trở về, công nhân viên đi công tác, công nhân viên đi công tác trở về, công nhân viên từ nhà đi công tác luôn, sau đó vô công ty trễ… Mỗi trường hợp phải ghi riêng.
– Thứ bảy hàng tuần, bảo vệ photo sổ theo dõi công nhân viên và khách chuyển về Trưởng phòng.
– Trường hợp bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế được phân công làm ca, hoặc đổi cho người khác thì phải chuyển giao đầy đủ các sổ ghi chép trên đây, chìa khoá, phương tiện làm việc.
– Quản lý chìa khoá các bộ phận, chìa khoá chính, ghi rõ số khoá đã bàn giao trong sổ trực ban khi được phân công.
– Liên hệ cơ quan lân cận hoặc địa phương để hợp đồng phối hợp khi cần thiết (khi có sự uỷ nhiệm của lãnh đạo).
– Thường xuyên kiểm tra tài sản, phát hiện ra những công nhân viên xâm phạm tài sản và nội qui của Công ty, báo cáo Tổ trưởng bảo vệ, Tổ trưởng bảo vệ có trách nhiệm báo cáo cho xem xét và xử lý.
2. Góp phần bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự
– Để trở thành nhân viên bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế cần có những điều kiện và năng lực nhất định để đảm bảo khả năng phục vụ cho công việc. Ở những nhiệm vụ bảo vệ yêu cầu cao, nhân viên bảo vệ Dịch vụ Bảo vệ tại Huế phải có giấy phép, hoàn thành các chương trình đào tạo. Ưu tiên cho các cá nhân trước đây đã từng làm việc trong các cơ quan quân đội, quân sự, được đào tạo cơ bản về phòng chống tội phạm.

– Những nhân viên của các công ty Dịch vụ Bảo vệ tại Huế thường thấy ở những nơi như: siêu thị, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và sự kiện… Người ta cũng nhìn thấy họ làm việc trong các nhà máy, ngân hàng, khu giải trí, trường học, bãi đậu xe, …


– Kiểm tra các thiết bị PCCC đầu tháng, nội dung kiểm tra gồm: bình PCCC còn sử dụng được không? Có đúng vị trí không? Có hướng dẫn sử dụng không?
– Vận hành thành thạo, thao tác nhanh, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra biết bảo dưỡng và sửa chữa hư hỏng thông thường của thiết bị PCCC. Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ để xử lý ngay đồng thời thông báo cho các cơ quan có chức năng phối hợp giải quyết kịp thời. Chủ động phát hiện để phòng chống các hành vi phá hoại hoặc đe dọa phá hoại cơ sở vật chất, kỹ thuật của công ty.
– Thông báo ngay Trưởng bộ phận sản xuất, biết về các trường hợp phạm pháp qủa tang theo luật pháp Việt Nam đối với bất kỳ ai có hành vi phá hoại, trộm cắp, lừa đảo, gian lận… để chiếm đoạt tài sản hoặc gây rối làm mất an toàn trật tự trong Công ty để giải quyết kịp thời.

Có thể bạn quan tâm